Thiên Phượng Vĩnh Sinh

Chương 6: Bước thứ nhất đại thành !


Sự xuất hiện của Tần Dương tại Thiên Long thương hội chính là đưa than sưởi ấm ngày tuyết rơi, chỉ trong vài tháng thương hội nàynhanh chóng đạt tới một đỉnh cao hoàn toàn mới. Thiên Long thương hội như cùng dùng thuốc lắc mà lao đầu vào mọi thế lực đối địchnhưng vẫn cứ sừng sững không ngã xuống và càng trở lên rực rỡ hơn. Số lượng thành viên tuy thụt giảm nghiêm trọng, nhưng những kẻsống sót qua ngàn lần luôn bấp bênh ở bờ vực sinh tử đều trở lên cường đại.

Mỗi khi kẻ cầm đầu đứng sau xuất hiện thì đều nhanh chóng bị Tần Dương giải quyết một cách dễ dàng, tuy hắn không phải Chân Tiênduy nhất nhưng hắn cũng biết các Chân Tiên khác đều không còn quan tâm quá nhiều tới những điều luôn xảy ra tại tu chân giới nữa.Thoát ra khỏi cái giấc ngủ ấy thì hiếm còn một Chân Tiên nào còn giữ lại bất cứ ham muốn gì, tuy hắn không chủ động trong suốt quátrình ấy mà chỉ làm một trụ cột vững trãi cho thương hội. Vài tháng không khỏi khiến Tần Dương nghi ngờ liệu còn những Chân Tiên nàonhư mình không. Hắn vẫn còn mục đích, vì vậy hắn tồn tại ? Hắn không hiểu được, thứ hắn cảm thấy rùng mình chính là cửa ải cuối cùngmà Thiên Đạo đặt ra.

Tử Mộng Cảnh, một cảnh giới có thể khiến bất cứ vị đại năng nào lún sâu để rồi tan biến đi theo cát bụi, khi vị đại năng đó chìm vào giấc ngủ, một thế giới như một bản sao nguyên gốc của vũ trụ này cũng được tạo ra và chính vị đại năng ấy cũng là nguồn năng lượng để duy trì cho nó tồn tại.

Mài đi mọi ham muốn từ tận sâu bên trong tâm linh mỗi người, để rồi Chân Tiên là bỏ đi mọi ham muốn trần tục ? Trở thành một phầncủa vũ trụ này ?

Hắn không muốn tìm hiểu nhưng hắn biết trên đời này mọi thứ đều có thể xảy ra, ngay cả Thiên Đạo cũng không phải toàn năng để có thể biết trước được.

Tần Dương hắn chính là một trong nhưng ngoại lệ đầu tiên khi phải đối mặt với cảnh giới này.

Hắn vốn là một kẻ luôn chu du giữa mộng và thực, hắn đã có thể thức tỉnh từ lâu nhưng trong giấc mơ ấy Mộng Lam không phải là một bản sao gì đó mà nàng là chính nàng.

Mỗi con người đều có sự ích kỷ, Mộng Lam cũng không thể ngoại lệ. Hắn không biết làm thế nào nàng có thể lọt vào được thế giới của chính hắn tạo ra...nhưng trực giác hắn nói rằng, nàng có một thứ có thể chống lại cả đất trời này. Một điều kì diệu luôn tràn đầy phép màu và khó hiểu thấu có thể vượt qua những quy tắc, luật lệ của vũ trụ, mà thế nhân luôn gọi là " Tình Yêu "?
Sau một khoảng thời gian dài, Thiên Long thương hội chính thức đứng vững bước chân, trở thế thế lực nhất lưu trong vũ trụ. Sự quantrọng của Tần Dương với thương hội đã trở nên ít nhất có thể và hắn đã chuẩn bị để tu luyện công pháp mà Diệp Linh luôn nhắc nhở vớisự bảo vệ bởi đầy cặn kẽ của thương hội.

Ầm

Một tiếng nổ đầy nhức óc kèm theo là những âm thanh liên kề nhau không kém khi các mảnh đá vụn của một bức tường đang khôngngừng đổ xuống.

Một nam tử đầy anh tuấn với khuôn mặt tựa như vầng thái dương luôn tỏa sáng đầy rực rỡ dần thò ra trước đống đá vụn. Lắc người một lúc rồi gục xuống giữa nền đá sàn, giọng nói đầy sự uể oải:

- Tiền bối người không thể... nhẹ tay một chút sao....bức tường kia không phải phàm thạch mà nó còn cứng đến dọa người a.

Mệt mỏi nhìn hình bóng trước mặt, nếu nam tử đang nằm hấp hối giữa nền đá là một vầng thái dương đầy rực rỡ thì người con trai trước mặt hắn chính là ngược lại. Một thân hắc y song hành với tà khí đầy quỷ dị và cao ngạo, khuôn mặt tựa điêu khắc cùng nụ cười tà mị khiến hắn có lực sát thương có thể lún sâu bất cứ nữ tử nào nhìn qua một lần. Nếu không thật sự nhìn kĩ thì khó ai có thể nhận ra hắn có vài nét khác rất nhỏ với khuôn mặt của Tần Dương. Hắn tên là Mạc Tà, một Thượng Cổ Ma Long đầy quyền năng.

Nhàn nhã chống cằm nhìn cái bao cát mấy tháng nay của mình, hắn thật sự có chút bất ngờ trước cái hội trưởng của thương hội này. Tuy là phản tổ huyết mạch không thể đạt được độ tinh thuần như tổ tiên nhưng Tiểu Thiên này thật sự khiến hắn hài lòng, minh mẫn đầy trầm ổn nhưng không kém một thân ngạo khí ngất trời cùng với ý chí bất khuất và thiên phú đầy mạnh mẽ. Thứ khiến hắn cảm thấy bất đắc dĩ là Tiểu Thiên thật sự không tìm được đạo lữ cho bản thân mình, luôn phải đối mặt với mọi quỷ kế cũng vô tình khiến cho người thanh niên này mất đi niềm tin vào thứ gọi là tình yêu.

Thật sự khiến Mạc Tà hắn im lặng là khi hắn lôi Tiểu Thiên làm bao cát với mục đích thật sự là rèn luyện thì hắn nhận ra Tiểu Thiên của hắn có chút máu M...lúc đầu thì không rõ nhưng khi Long Khiếu Thiên bị bem ngập mặt thì hắn thấy nhịp tim của cái bao cát này tăng lên rất rõ ràng, chắc đây cũng là một phần lý do khiến Long Khiếu Thiên hắn có thể tu long thể của mình hoàn hảo đến vậy....

Hắn là Mạc Tà, không phải Tần Dương nên cũng không muốn phủ nhận bản thân cũng có chút....máu S...Hai thanh niên anh tuấn ngầmhiểu lẫn nhau trong sự im lặng và chìm đắm vào việc bem nhau không ngừng nghỉ suốt mấy năm trời đầy miệt mài.

- Mạc Tà! Bắt đầu rồi!

Cách xa đó là một nam tử có khuôn mặt giống Tần Dương như từ cùng một khuôn mà đúc ra. Thứ khác biệt chính là đôi mắt tỏa ra kim quang chói lóa tựa như một vương giả đầy cao quý và một luồng khí tức như luôn muốn cắn nuốt mọi vật xung quanh hắn dần tỏa ra. Hắn không có tên nên Mạc Tà gọi hắn là Tiểu Kim, một cái tên hoàn toàn là thuận miệng mà thốt ra từ kẻ trời đánh này nhưng dưới dâm uy của Mạc Tà mà hắn phải nhận mệnh.

Nơi họ ở chính là trung tâm của trụ sở thương hội, thay vì là một không gian trống rỗng như hư không giữa vũ trụ thì nơi này đã trở thành một căn phòng hình cầu với những bức tường đá trắng đầy kiên cố và rộng rãi.

Ánh mắt cả ba nhanh chóng ngước lên trung tâm của cả căn phòng này.

Một nam tử đang khoanh chân ngồi trôi nổi giữa hư không chính là Tần Dương, hắn đã bước đầu đại thành bước thứ nhất của công pháp và đang không ngừng tỏa ra một cỗ linh khí đầy tinh khiết. Giữa chán là một hoa văn tựa như đóa hoa lửa lam sắc đầy rực rỡ không ngừng bập bùng.

- Quả nhiên là Băng Phượng Ấn, nếu vậy bắt đầu thôi...chúng ta sẽ dung hợp...lần cuối cùng- Tiểu Kim nheo mắt, từ cơ thể dần tỏa ramột lực hút đầy cường đại nuốt gọn mọi linh khí tràn ra và ngày càng mở lớn hơn.

- Tiểu Thiên ngươi xếp bằng và chuẩn bị bên dưới Tần Dương, nhắc lại lần cuối: khi Tần Dương tỏa ra linh khí cường đại nhất ngươi phải dùng thần thông thôn phệ của long tộc chúng ta. Đảm bảo không để lọt một sợi linh khí nào, thứ này còn có phép tắc ẩn bên trong vì vậy không thể để nó ảnh hưởng tới quy tắc bên ngoài khiến cho Thiên Đạo phát hiện.

- Tiểu Kim nhờ ngươi hết đấy!...Lĩnh vực! Khai! Thôn Phệ giới vực!

Mạc Tà cũng theo sát sau đó, quanh thân như tạo thành một thế giới thu nhỏ, hư ảnh Hắc Long mở miệng nhanh chóng tỏa ra một lực thôn phệ không thua kém Tiểu Kim đối diện.

- Diệp Linh nha đầu mau ra ứng cứu lão công ngươi! Tiểu Kim không sợ nhưng ta sợ no quá mà bạo thể đấy! Gánh không nổi a!!

Vừa dứt lời, một bạch sắc nữ thần như từ hư không mà xuất hiện, ngọc thủ trắng nõn vươn ra, xung quanh nàng cũng trở thành lỗ đen không đáy. Cả ba không ngừng thôn phệ linh khí đầy dồi dào tỏa ra xung quanh như vô tận.

Nhìn thấy Diệp Linh không khỏi khiến Long Khiếu Thiên ngơ ngẩn nhưng lại nhanh chóng bị khung cảnh khó tin trước mắt khiến hắn tặclưỡi, linh khí thế này thật sự có chút hư cấu rồi ! Cô đọng thành nước biển mà tỏa ra như vô tận được thì quá dọa người đi. Hắn thật sựsợ bạo thể cho dù hấp thu một phần nhỏ từ biển nước này vì dẫu sao cũng là nuốt vào chứ không phải tiêu hóa, làm sao hắn chứa nổiđược !!!

- Nha đầu hai ta sẽ chuẩn bị bước cuối cùng, từ giờ ngươi chính thức bị chia sẻ bởi cả 3 người bọn ta!!! Lão long này luôn bị ngược cẩu nhưng khi dung hợp với tiểu thụ này thì ta sẽ được cảm nhận thế nào là nhân sinh như mộng a!

Mạc Tà tiếp cận Tần Dương rồi dần hóa thành linh thể và cuối cùng tan biến chỉ để lại một hắc khí không ngừng dung nhập vào mi tâm của Tần Dương.
Đọc đầy đủ bản convert được dịch hay nhất truyện Thiên Phượng Vĩnh Sinh